CÁ BA SA NHẬT BẢN

CÁ BA SA NHẬT BẢN

47,000 VNĐ
CÁ BASA NHẬT : 500 GRAM

MÓN CÁ BA SA TẨM BỘ CHIÊN

Nguyên liệu:

200g phi lê cá ba sa. 1 quả trứng gà. 100g bột chiên giòn. 1 thìa cà phê muối. 1 thìa cà phê tỏi băm. 1/4 thìa cà phê tiêu. 1/2 thìa cà phê gừng băm. Màu hạt điều. Dầu để chiên. Xà lách trang trí, tương ớt ăn kèm

Cách chế biến:

1. Cá cắt miếng, ướp với muối, hành tỏi, tiêu, gừng, màu hạt điều. Để 5 phút cho thấm. Đánh trứng gà cho đều, nhúng từng miếng cá vào trứng sau đó nhúng vào bột chiên giòn.

2. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào ngập khoảng 1/3 chảo. Đợi dầu nóng già, thả các cuốn cá đã lăn bột vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Lấy đĩa tròn, bày xà lách bên dưới, cho cá ba sa chiên lên. Dọn chung với tương ớt hoặc xốt chua ngọt.

CÁ BA SA KHO TỘ

Nguyên liệu:

1 con cá basa hoặc cá hú. Củ hành tím, 2 tép tỏi. Nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, ớt

Cách làm:


Cá cạo nhớt, để chút muối xốc nhẹ tay, xả lại nước lạnh cho sạch cắt khoanh, để ráo hoặc lấy khăn giấy chùi cho cá được khô ráo.

Ướp cá với hành tím băm nhuyễn, 2 tép, tỏi cũng bằm nhuyển, 2 muỗng nước mắm, bột nêm, đường, ớt. Để 30 phút cho cá được thấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp kho lửa nhỏ, có thể chế thêm nữa chén nước. Kho đến khi gần cạn nước là được. Nước cá kho phải sền sệt. Tắt lửa.

Múc cá ra đĩa, rắc thêm tiêu. Dùng với cơm trắng nóng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ CÁ BA SA NHẬT :

























Liên hệ :
Web: HaiSanOnline.BlogSpot.com

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2011. Hai San Tuoi Song - All Rights Reserved | Được thiết kế bởi Bệnh viện máy tính NET